Nhận Định Bóng Đá 88 | Soi Kèo Bóng Đá 88

Thuyết âm mưu: PSG không thể dùng Neymar – “Uefalona” vẫn chưa bỏ cuộc

Neymar đã chính thức cập bến sân Công viên các Hoàng tử và có màn ra mắt khá hoành tráng. Tuy nhiên, với những diễn biến đang xảy ra, có lẽ anh còn phải chờ khá lâu để được ra sân thi đấu cho đội bóng mới.

Neymar đã chính thức cập bến sân Công viên các Hoàng tử với mức phí 222 triệu euro và có màn ra mắt khá hoành tráng. Tuy nhiên, ngôi sao người Brazil đã không thể thi đấu cho đội bóng mới vì những trục trặc về giấy tờ từ bên La Liga, đơn vị đã công khai phản đối thương vụ này.

Thuyết âm mưu: PSG không thể dùng Neymar – “Uefalona” vẫn chưa bỏ cuộc
HLV Unai Emery của PSG cáo buộc La Liga cố tình gây khó dễ vụ Neymar.

Sau khi bó tay trong việc ngăn cản Neymar tự phá vỡ hợp đồng, mới đây, chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cũng tuyên bố sẽ kiện PSG lên UEFA vì nghi ngờ không minh bạch tài chính, đẩy diễn biến thương vụ Neymar tới 1 nút thắt mới. Thêm vào đó, bên UEFA cũng đang chờ duyệt tài liệu từ vụ chuyển nhượng này. Chừng nào La Liga còn chưa gửi lên, UEFA vẫn chưa thông qua thương vụ này và chừng ấy Neymar phải mòn mỏi chờ đợi.

Thuyết âm mưu: PSG không thể dùng Neymar – “Uefalona” vẫn chưa bỏ cuộc
Chủ tịch La Liga Javier Tebas lên tiếng sẽ kiện PSG vì không minh bạch tài chính.

Việc chủ tịch Javier Tebas tỏ ra gay gắt với thương vụ PSG cũng có phần vô lý. Vì việc tuân theo luật công bằng tài chính là việc riêng của PSG. Nếu có nghi ngờ hay ngăn chặn PSG thực hiện chuyển nhượng thì quyết định đó phải do UEFA đưa ra. La Liga không có đủ thẩm quyền để làm việc này. Có lẽ, những phản ứng của La Liga vừa qua 1 phần do ảnh hưởng từ UEFA, nếu không họ cũng đâu làm việc “cực chẳng đã” này.

Thuyết âm mưu: PSG không thể dùng Neymar – “Uefalona” vẫn chưa bỏ cuộc
Diễn biến phức tạp của thương vụ Neymar.

Trong quá khứ, đã nhiều lần UEFA bị nghi vấn thiên vị Barca. PSG là 1 nạn nhân mới nhất của UEFA sau trận đấu tại vòng 1/8 của UEFA Champions League vừa qua. Trọng tài Denis Aytekin đã để lại nhiều tranh cãi xung quanh “tiếng còi méo” có lợi cho đội bóng xứ Catalunya. Sau liên tiếp những điều tiếng không mấy hay ho về sự thân thiết giữa 3 bên UEFA, La Liga và Barcelona, khái niệm “UEFAliga” hay “UEFAlona” đã ra đời, ám chỉ việc các đội bóng của Tây Ban Nha, đặc biệt là Barca được thiên vị tại đấu trường Châu Âu. Ấm ức không biết kêu ai sau khi bị loại khỏi Champions League vừa rồi, lại thêm căm thù Barca vì đã ve vãn tiền vệ Marco Verratti của chính minhg, thương vụ Neymar có thể coi là cú trả thù “cả gốc lẫn lãi” của đội bóng nước Pháp.

PSG hả hê, nhưng cũng không được lâu. Tiền giải phóng hợp đồng thì Neymar đã đưa, Barca đã nhận. Họ hoàn toàn có thể “quất mã truy phong”, “tọa sơn quan hổ đấu” xem La Liga và UEFA sẽ có những chiêu trò gì đề gây khó dễ cho PSG. PSG không thể đòi lại tiền nhưng UEFA có thừa khả năng và lí do để kéo dài thời gian chờ đợi của Neymar, dẫn tới cảnh “tiền mất, tật mang” cho đội bóng nước Pháp.

Thuyết âm mưu: PSG không thể dùng Neymar – “Uefalona” vẫn chưa bỏ cuộc
Liệu Neymar còn giữ được nụ cười này ?

Dù sao thì UEFA cũng là cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu và cũng là đơn vị đề ra luật công bằng tài chính. PSG đã công khai, ngang nhiên lách khỏi điều luật nhắm trực tiếp tới họ, đánh 1 đòn nặng vào lòng tự tôn của Chủ tịch Michel Platini. Vì vậy, UEFA sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho đội bóng nước Pháp.

Nhiều khả năng, vụ Neymar sẽ không thể kết thúc sớm trong hòa bình. Dù có ra sao, thì PSG cũng sẽ chịu nhiều thiệt thòi trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Real “chấp” Ronaldo vẫn tô đậm kỷ lục, MU-Mourinho thêm quả đắng
Previous post
Real Madrid và “vua” Ronaldo đến Việt Nam: Ngày ấy không còn xa
Next post